A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương tiêu biểu của cô giáo Đoàn Thị Thái

CÔ GIÁO HÔM NAY

Nếu ai đến với quê hương Thanh Thủy, xin các bạn hãy ghé thăm ngôi trường tôi đang công tác - Trường Tiểu học La Phù. Trường Tiểu học La Phù của chúng tôi nằm ở trung tâm huyện. Trải qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, mái trường này đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy, là lá cờ đầu của cấp Giáo dục Tiểu học trong toàn huyện Thanh Thủy. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày… Và hôm nay, trong khuôn khổ của bài viết này, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đó là cô giáo Đoàn Thị Thái. Bao năm rồi, cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ học sinh đến bến bờ hạnh phúc.

Cô giáo Đoàn Thị Thái vốn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thanh Thủy. Ngay từ nhỏ, cô vẫn luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế, từ bé cô vẫn luôn vừa tích cực tham gia lao động sản xuất, vừa chăm chỉ học hành. Rồi cũng đến cái ngày “Ước mơ xanh” ấy của cô thành hiện thực. Với tấm bằng Tốt nghiệp sư phạm loại Giỏi trong tay, cô được mời về giảng dạy tại trường Tiểu học Bảo Yên  của huyện nhà năm 1997. Và đến năm 2000, cô lại được điều động về công tác tại trường Tiểu học La Phù  cho đến bây giờ. Với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy vừa là giáo viên bồi dưỡng học sinh năng khiếu môn Toán lớp 4,5, cô Thái  luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt,nhiều em tham gia Giao lưu Câu lạc bộ Toán đạt giải cao cấp huyện ,cấp tỉnh,cấp quốc gia. Chả thế mà, tôi đã từng được nghe nhiều bậc phụ huynh tâm sự: “Con cháu chúng tôi thật may mắn khi được là học trò của cô giáo Thái. Cô ấy không những có chuyên môn tốt mà còn có cái tâm rất cao quý. Cô luôn yêu thương chăm lo dạy dỗ con cháu chúng tôi như con đẻ của mình”. Sự thật là, nhờ sự tận tình dạy bảo của cô, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành. Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Thái còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”;  “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Kết quả là, nhiều năm rồi, cô giáo Thái đã được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện . Đặc biệt vào năm học 2008-2009, cô còn được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Thái còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp cũng đã mất rất nhiều thời gian, công sức của cô. Dù vậy, cô luôn giành thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, chồng con rất chu đáo. Cuộc sống gia đình với biết bao công việc bận rộn, phải lo lắng, cô vẫn cùng chồng nuôi dạy 2 con khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Các con của cô đều học giỏi. Vừa qua, con gái lớn của cô đã đỗ tốt nghiệp loại Xuất sắc  chuẩn bị ra trường cống hiến tài năng và sức trẻ  cho ngành công an.

Giờ đây, cô giáo Thái vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Xin chúc cô sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt công việc trồng người.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết