Trường Tiểu học La Phù tổ chức vui Trung thu cho học sinh.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu. Chiều ngày 30/9/2020, tức (14/8 âm lịch). Trường tiểu học La Phù đã tổ chức tết trung thu cho trên 600 học sinh trong toàn trường tại các lớp học với chủ đề “Vui tết Trung thu, học tập chăm ngoan, làm nghìn việc tốt”.

Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Để tết trung thu thực sự là ngày hội của các em, nhà trường đã chỉ đạo các lớp tổ chức cho học sinh tìm hiểu sự tích tết trung thu, lồng ghép tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, luật bảo vệ chăm sóc trẻ em… và tham gia làm các mâm cỗ trung thu, trang trí không gian lớp học. Với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và các phụ huynh học sinh, các em đã làm các loại bánh trung thu với nhiều hình dáng phong phú, trang trí mâm cỗ trung thu đẹp mắt, thể hiện niềm vui và tính sáng tạo trong mỗi sản phẩm. Cùng với đó, các em học sinh còn được tham gia và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc; các trò chơi dân gian bổ ích; trả lời các câu đố vui; được trao các phần quà ý nghĩa và vui liên hoan mừng ngày hội trăng rằm.

Nhân dịp này BCH Đoàn Thị trấn Thanh Thủy và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã trao tặng 13 xuất quà trị giá 2.500 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật đã cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể nhằm đem lại niềm vui, nụ cười cho các em thiếu niên, nhi đồng, nhất là những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết Trung thu, giúp các em có thêm miền tin trong cuộc sống. Đồng thời, vận động toàn xã hội dành nhiều sự quan tâm hơn nữa cho trẻ em, tạo điều kiện cho mọi trẻ em phát triển toàn diện.

Chương trình “Vui Tết Trung thu” của trường Tiểu học La Phù đã kết thúc tốt đẹp và để lại ấn tượng khó phai đối với tất cả các em học sinh. Ngày trung thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công rực rỡ.

Tác giả: Minh Tân

Tác giả: Đặng Minh Tân